Lộ trình phát triển để thành một người sáng tạo nội dung lĩnh vực kỹ thuật công nghệ

5/5 - (1 vote)

Giới thiệu

Xin chào các bạn, tôi muốn viết bài viết này và cung cấp cho bạn những bí mật nội bộ để trở thành người viết kỹ thuật giỏi ngang bằng với tư cách là một người viết kỹ thuật người đã nhận được hơn 300 triệu lượt xem tác phẩm của tôi và tôi cũng đã viết một vài cuốn sách tài liệu kỹ thuật trong ngành, tôi có khá nhiều điều muốn nói.

Bắt đầu bằng việc viết

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn đang sử dụng những chương trình và sản phẩm nào, đồng thời tự hỏi loại tài liệu nào hiện đang thiếu, tạo tài liệu đó và chia sẻ với bạn đọc. Và điểm thưởng ở đây, nếu bạn sử dụng điều này để giới thiệu trong cuộc phỏng vấn xin việc như một phần trong danh mục đầu tư của bạn, thậm chí nhiều điểm thưởng hơn, nếu bạn giới thiệu công ty có lỗ hổng trong tài liệu của họ, điều đó giống như nói: Này, bạn có khoảng trống này trong tài liệu của bạn.

 

Tôi điền nó vào và xem tôi đã làm như thế nào. Và tôi đã làm rất tốt. Bạn có muốn thuê tôi không? Và đây chính xác là cách tôi có được công việc cách đây nhiều năm khi làm việc tại một công ty về phần mềm tiếp thị sự kiện. Tôi đã viết một cuốn sách tài liệu kỹ thuật về các trang Facebook và trình quản lý quảng cáo của Facebook với mục đích đưa vào sơ yếu lý lịch của mình để giúp tôi tìm được việc làm.

 

Và công ty phần mềm sự kiện đã thuê tôi vì đôi khi họ chi tới cả trăm K mỗi tháng trên Facebook và muốn có tài liệu quy trình tốt hơn về vấn đề đó. Bây giờ, nếu điều đó nghe có vẻ quá khó, hãy tự hỏi bản thân làm thế nào bạn có thể tổ chức cuộc sống của mình tốt hơn và. Danh sách kiểm tra đó, đó là tài liệu, hướng dẫn từng bước về cách thực hiện thói quen tập thể dục của bạn là tài liệu.

 

Sau đó, tất nhiên, bạn cần hỏi xem bạn quan tâm đến điều gì. Bạn có thích hàng không vũ trụ không? Bạn có thích nghĩ về ngành y tế và chăm sóc sức khỏe không? Bạn có yêu thích một số loại phần mềm nhất định không? Để trở thành một nhà văn kỹ thuật giỏi, bạn phải quan tâm đến chủ đề này. Nếu không, bạn sẽ luôn hạ cánh ở mức trung bình.

 

Vì vậy, quay số những gì quan tâm. Và bạn muốn viết về điều gì khiến bạn quan tâm và quan trọng nhất là bạn thích học điều gì? Bởi vì việc học chủ đề thường là hơn một nửa cuộc chiến. Là một nhà văn kỹ thuật tuyệt vời. Đối với nhiều người, đi theo con đường chính thức sẽ dễ dàng hơn, mặc dù ngày nay hầu hết những gì chúng ta cần đều được tìm thấy trực tuyến và điều đó không sao cả.

 

Bất cứ cách nào phù hợp nhất cho hành trình sự nghiệp của bạn để trở thành một nhà văn kỹ thuật đều là con đường bạn nên đi. Nếu bạn có nền tảng về lĩnh vực kỹ thuật thì bạn đã đạt được thành công lớn. Bạn thậm chí sẽ có một khởi đầu lại. Nhiều người trong số họ có nền tảng thuần túy về viết lách, chẳng hạn như họ có bằng tiếng Anh hoặc báo chí, và bạn sẽ vượt lên trên những người đó.

 

Nếu nền tảng của bạn thiên về kỹ thuật hơn thì một công ty hàng không vũ trụ sẽ dễ dàng thuê một người có bằng kỹ sư hàng không vũ trụ có sở thích viết lách để tạo ra những tài liệu hay hơn là họ thuê một nhà văn quan tâm đến hàng không vũ trụ rồi dạy họ tất cả về kĩ thuật hàng không vũ trụ.

Tự giáo dục và học hành

Tóm lại, hãy tích lũy kinh nghiệm chứ không chỉ viết lách. Đặc biệt là theo chiều dọc mà bạn muốn tham gia. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người viết kỹ thuật viết trên sáu con số. Bạn cũng nên tham gia các khóa học và chương trình đào tạo trực tuyến khác nhau. Nhiều kỹ năng như viết kỹ thuật, kỹ năng thiết kế đồ họa và kiến ​​thức cụ thể theo ngành dọc có thể dễ dàng học được thông qua các khóa học và chứng chỉ trực tuyến.

 

Và chúng cũng rất tuyệt khi liệt kê vào sơ yếu lý lịch của bạn để bạn nổi bật và nói, Này, tôi quan tâm đến lĩnh vực kỹ thuật này mặc dù tôi không có kiến ​​​​thức nền tảng về kỹ thuật. Bạn sẽ muốn tìm những tổ chức cung cấp chứng chỉ vì chứng chỉ đóng vai trò như sự khẳng định tài năng và phẩm chất của ứng viên, đồng thời làm giảm rủi ro khi tuyển dụng ứng viên.

 

Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp chứng chỉ tại Trụ sở Nhà văn Kỹ thuật cho văn bản kỹ thuật và các loại văn bản khác mang tính kỹ thuật hơn và tất nhiên, hãy đảm bảo tuân theo các chuyên gia. Điều quan trọng là phải xem xét tất cả các nguồn tài nguyên từ các chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, bao gồm sách, hướng dẫn, bài báo và chương trình đào tạo của họ.

 

Đó cũng là cách bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời trong quá trình phỏng vấn. Vì vậy, ví dụ, người phỏng vấn tại một công ty công nghệ tự động hóa tiếp thị hỏi, bạn làm gì khi rảnh rỗi? Và bạn nói điều gì đó như, ồ, tôi đang đọc cuốn sách tuyệt vời này và chỉ cần điền tên của một CEO lãnh đạo tiếp thị vào đây.

Khám phá các công cụ

Bạn đã đọc nó trước đây chưa? Và nếu bạn nói điều gì đó như vậy, họ sẽ nghĩ rằng bạn đam mê không gian và đang tìm hiểu về không gian để trở nên tốt hơn. Và đây là một số công cụ có thể giúp bạn nổi bật với tư cách là một kỹ thuật viên. Chúng tôi có FrameMaker, Microsoft Office, SharePoint, flame, robo Help Acrobat, Visio Captivate.

 

Camtasia Stag It ACM như WordPress, screen Flow Squibb, loom Document 360, proto.io, Hemingway và Grammarly. Ngoài ra còn có khá nhiều công cụ khác ở đây. Và hãy nhớ rằng những công cụ này thường có bản dùng thử miễn phí và rất nhiều video hướng dẫn ngay trên YouTube, vì vậy hãy nhớ kiểm tra chúng. Bây giờ, nếu bạn muốn nổi bật trong quá trình nộp đơn xin việc viết kỹ thuật, bạn phải có một danh mục đầu tư trực tuyến.

Sáng tạo nội dung

Điều đó có nghĩa là bạn cần có một trang web trên WordPress hoặc tài khoản xuất bản trên một trang web như Medium. Nếu không có điều đó, bạn sẽ rất khó chịu và cầu nguyện rằng họ sẽ chấp nhận bạn dựa trên kinh nghiệm vô hình. Vì vậy, thực sự cần phải phỏng đoán xem bạn có đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình theo thời gian thành một điều gì đó lớn lao hay không.

 

Tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress cho mục đích SEO để xếp hạng. và chỉ sử dụng phương tiện. Nếu bạn chỉ muốn viết tối đa 10 đến 15 bài viết. Đó là Medium.com. Nếu trước đây bạn chưa từng nghe về nó thì điều quan trọng là bạn phải sử dụng những nền tảng này để viết tài liệu về ngành mục tiêu của mình. Có một danh mục đầu tư như thế này là dấu hiệu cuối cùng bạn có thể thực hiện trong công việc.

 

Để tiến thêm một bước nữa, tôi khuyên bạn nên đưa các video hướng dẫn mà bạn đã chỉnh sửa vào và nhúng chúng vào tài liệu viết của mình. , điều này sẽ khiến bạn trông giống như một siêu sao. Ngoài ra, việc mua một vài công cụ như luồng màn hình và thậm chí cả màn hình xanh nhỏ có thể làm cho video hướng dẫn của bạn trông giống như video hướng dẫn này.

Thể hiện kỹ năng thiết kếcủa bạn

Bạn cũng nên tập trung vào việc thể hiện kỹ năng thiết kế của mình trong danh mục tài liệu của mình. Vậy điều đó có ý nghĩa gì? Chà, điều đó có nghĩa là sử dụng các công cụ như proto.io để tạo ví dụ p. Và sử dụng nó, đây là một công cụ khác mà chúng tôi đã đề cập để làm điều tương tự. Hình ảnh hướng dẫn tuyệt vời là tín hiệu cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng bạn biết tài liệu kỹ thuật.

 

Dưới đây là một số khái niệm hữu hình hơn mà bạn cần hiểu khi nói đến kỹ năng viết kỹ thuật. Đầu tiên, bạn có khả năng thiết kế thông tin để trình bày thông tin một cách trực quan và bằng lời nói, bao gồm các sự kiện, đồ thị, số liệu thống kê và số liệu một cách dễ tiếp cận nhất. Điều này thường được hiểu bởi đối tượng mục tiêu của bạn.

 

Sau đó, bạn có kiến ​​trúc thông tin, khả năng cấu trúc và sắp xếp thông tin, cách thân thiện với người dùng nhất và kiểu chữ tiếp theo, khả năng sắp xếp và trình bày chữ viết theo cách phù hợp và dễ đọc nhất, tùy thuộc vào loại đối tượng và kỹ thuật. tài liệu mà bạn đang tạo.

 

Và điểm cuối cùng ở đây là bạn không cần phải là một nhà thiết kế xuất sắc để làm những việc này, nhưng bạn nên hiểu những điều cơ bản về đồ họa. Khả năng truyền đạt thông tin phức tạp một cách trực quan dưới dạng minh họa hữu ích. Vì vậy thường xuyên có một hình minh họa nền có thể giúp bạn căn chỉnh.

 

Đôi khi nó có thể giúp bạn nhiều hơn một tấm bằng tiếng Anh trong việc kiếm được một công việc viết lách kỹ thuật. Và ở đây chúng ta đã đến phần của video, phần mà bạn nên tự xác định bản thân và khả năng bạn muốn làm việc. Bạn muốn trở thành một freelancer hay một nhân viên? Có thể là cả hai. Nếu bạn là một freelancer, điều quan trọng là phải hiểu cách đạt được điều đó.

Freelance vs. Full-Time

Bạn sẽ cần một mẫu W chín được điền với chủ lao động thuê bạn theo hợp đồng. Và đó là nếu bạn sống ở Hoa Kỳ và bạn có thể được thanh toán qua các kênh khác nhau như Pioneer ach, PayPal hoặc Stripe. Hãy nhớ rằng một số nền tảng giữ tiền của bạn và không giải phóng nó ngay lập tức và một số nền tảng lấy phần trăm.

 

Tôi luôn thích được trả trước 30 ngày. Và lý do là có rất nhiều nhà tuyển dụng sẽ lợi dụng những người làm việc tự do và tiếc rằng đó chỉ là cách. Làm việc tự do thường khó khăn vì bạn có hai công việc. Tại thời điểm đó. Bạn cần có được khách hàng và bạn cần hoàn thành công việc.

 

Điều quan trọng ở đây là bạn cần một quy trình có hệ thống để có được khách hàng mới. Nếu không, làm việc tự do sẽ trở thành một công việc và sở thích tạm thời. Tôi luôn khuyên mọi người nên tìm những công việc toàn thời gian cho phép họ làm việc tự do hơn là tạo ra quy trình cho phép họ. liên tục có được khách hàng theo thời gian và bằng cách đó nếu họ muốn làm việc tự do toàn thời gian, họ có khả năng làm điều đó.

 

Và cuối cùng, nếu bạn có thể trở thành một freelancer thành công, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn vì không có giới hạn thu nhập ở đó và cuối cùng bạn có thể có cả một nhóm làm việc chỉ cho mình. Phần tiếp theo của hành trình này là hiểu rõ vai trò mà bạn sẽ đảm nhận. Bạn càng hiểu nhiều về công việc của một người viết kỹ thuật thì bạn càng dễ dàng trở thành một người viết kỹ thuật.

Who is a Technical Writer? Ai là người viết kỹ thuật

Trong vài phút tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề này. Vậy ai là người viết kỹ thuật? Người viết kỹ thuật, thường được gọi là người truyền đạt kỹ thuật, chịu trách nhiệm viết, chỉnh sửa và diễn đạt lại các khái niệm kỹ thuật khác nhau phù hợp với công nghệ của ngành. Và cũng thường biến phần mềm thành các tài liệu kỹ thuật dễ hiểu.

 

Bây giờ, điều này có thể xảy ra thông qua những gì chúng tôi đã nói trước đây, sử dụng đồ họa và kỹ năng chỉnh sửa video. Và những tài liệu kỹ thuật này bao gồm các chính sách về phần mềm hoặc sản phẩm, sổ tay hướng dẫn, hướng dẫn đào tạo, báo cáo, bài báo, v.v. Chúng cũng có thể bao gồm những thứ như video hướng dẫn chẳng hạn như video bạn đang xem.

 

Công việc của người viết kỹ thuật tương đối linh hoạt trong một tổ chức và các tổ chức lớn hơn thường được phân công vào các nhóm làm việc dự án với những người viết kỹ thuật khác. Trong khi đối với các tổ chức nhỏ hơn, họ thường làm việc một mình và đôi khi mọi người thích làm việc một mình và một số người thích làm việc với người khác.

 

Nó chỉ phụ thuộc vào loại tính cách của bạn và bạn là ai. Và hãy nhớ rằng một số tổ chức cho phép người viết kỹ thuật của họ làm việc từ xa để loại bỏ các hạn chế về địa điểm và thời gian để tìm kiếm việc làm đủ điều kiện. Thông thường, mặc dù những người viết từ xa được trả ít hơn những người viết trực tiếp và vì vậy, chúng tôi là Người viết kỹ thuật là một thuật ngữ rộng để chỉ những người viết tạo ra nội dung kỹ thuật cụ thể trong ngành.

 

Nhiệm vụ và trách nhiệm chính xác của họ khác nhau tùy theo từng tổ chức. Tuy nhiên, nhiệm vụ và trách nhiệm chung của họ là giống nhau ở hầu hết các tổ chức. Vì vậy, các kỹ năng của bạn sẽ có khả năng chuyển giao rất cao, từ công việc viết kỹ thuật này sang công việc viết kỹ thuật khác. Do đó, chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận về một số nhiệm vụ và trách nhiệm điển hình của người viết kỹ thuật mà bạn có thể nêu cụ thể tùy theo ngành của mình.

 

Vì vậy, những người viết kỹ thuật trong phần mềm và các ngành kỹ thuật khác làm việc với các nhà quản lý sản phẩm, nhà tiếp thị sản phẩm và các kỹ sư sản xuất và duy trì tài liệu đẳng cấp thế giới. Vì vậy, một số nội dung này bao gồm hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn tích hợp, hướng dẫn dành cho nhà phát triển API, nếu đó là công ty phần mềm và trong tài liệu nền tảng.

 

Vì vậy, bạn có thể nghĩ ra các mẹo về công cụ, hướng dẫn chào mừng và hướng dẫn làm quen. Và sau đó chúng tôi cũng biết rằng họ xây dựng và duy trì các công cụ hỗ trợ khách hàng vượt xa các tài liệu truyền thống. Và chúng tôi đã đề cập đến một vài trong số này rồi. Vì vậy, bao gồm video trực tuyến, bản trình diễn, chuyến tham quan có hướng dẫn và nội dung giáo dục khác.

 

Vì vậy, nếu bạn sợ nhảy vào video thì công việc này có thể không dành cho bạn, tùy thuộc vào vị trí người viết kỹ thuật mà bạn đang cố gắng đảm nhận. Người viết kỹ thuật cũng học các khái niệm phức tạp và truyền đạt thông tin theo cách thu hút và dễ hiểu đối với người dùng. Họ thu thập phản hồi của khách hàng về tài liệu để cải thiện khả năng sử dụng và họ đóng vai trò là người biên tập để đảm bảo tính nhất quán và tài liệu.

 

Mo, họ cần phải có chút hiểu biết về dữ liệu để kiểm duyệt các số liệu về việc sử dụng tài liệu của mình, cũng như trực tiếp phản hồi của khách hàng để ưu tiên tài liệu trong tương lai và những gì cần được tạo tiếp theo để giải quyết các vấn đề của khách hàng. Và có thể đó là vấn đề nội bộ của các thành viên trong nhóm, tùy thuộc vào tài liệu của Bạn.

 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, thường thì các chuyên gia tài liệu cấp cao hơn sẽ phân tích dữ liệu. Bạn thường không được yêu cầu làm điều đó với tư cách là một nhà văn kỹ thuật cấp đầu vào. Và chúng tôi đã có nó. Chúng tôi đã xem xét tổng quan hơn về công việc viết kỹ thuật. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta phải đi sâu vào một số khía cạnh.

 

Trách nhiệm và kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất của một người viết kỹ thuật là nghiên cứu chủ đề. Và nó nghe có vẻ rất đơn giản. Bạn biết đấy, mọi người nghĩ đến việc nghiên cứu và họ nghĩ đến việc đi đến đó. . Nhưng hãy nhớ rằng, nghiên cứu là nền tảng trong quá trình viết của bất kỳ nhà văn nào, đặc biệt là khi tạo nội dung dựa trên những ý tưởng và sự kiện xác thực.

 

Và điều này càng cần thiết hơn cho việc viết kỹ thuật trong một số dạng tài liệu. Khi được xây dựng đúng cách, có thể giúp các công ty tránh được rắc rối pháp lý và nếu không được xây dựng đúng cách, có thể khiến họ gặp rắc rối về mặt pháp lý. Vì vậy, có ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh của tài liệu. Các hướng dẫn và hướng dẫn sử dụng hiệu quả tương tự, đặc biệt đối với các máy móc và phần mềm phức tạp, có thể giúp tránh những rủi ro và tai nạn khi vận hành.

Nghiên cứu

Các nhà văn kỹ thuật vượt lên trên những nghiên cứu cơ bản khi tìm kiếm sự thật và hiểu biết sâu sắc về chủ đề này. Vì vậy, không phải là họ chỉ cần truy cập Google và lấy một số tài nguyên đầu tiên đến với họ. Họ cũng cần phải thực hiện rất nhiều cuộc phỏng vấn. Họ thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về một chủ đề.

 

Và cuối cùng là sàng lọc nó để chọn ra những chi tiết họ cần. Điều này được thực hiện dựa trên nhu cầu thông tin của khán giả và khả năng hiểu những gì được viết của họ. Đây là một ví dụ. Bạn cần mô tả một tính năng mới của phần mềm mà công ty bạn đang phát triển. Tôi tưởng tượng rằng điều này nghe có vẻ khá đơn giản.

 

Bạn tự nghĩ, được rồi, tôi cần tìm hiểu nó được gọi là gì, nó làm gì, cách sử dụng nó và thế là xong. Bây giờ tôi có thể viết chủ đề trợ giúp này. Tuy nhiên, nó không đơn giản như vậy. Dưới đây là danh sách lớn hơn các câu hỏi mà bạn có thể muốn thử và tìm hiểu. Trước khi viết bất cứ điều gì để đảm bảo bạn không phải viết lại tài liệu của mình.

 

Tên tính năng là gì? Đây có phải là một tính năng mới hay sự phát triển của một tính năng cũ hơn? Nó làm gì? Mọi người sử dụng nó như thế nào? Những chủ đề nào tham khảo chéo tính năng này? Thông tin về nó ở đâu và nên thêm nó vào đâu? Nếu đó là một tính năng hoàn toàn mới thì nó nên được đặt ở đâu trong mục lục? Có ghi chú, cảnh báo nào cần thêm vào phần mô tả tính năng không? Làm cách nào để thể hiện tốt điều này, tôi có cần ảnh chụp màn hình, quà tặng, sơ đồ, video và có thể thứ gì khác không? Bây giờ có vẻ như đó là một danh sách ít nhiều phù hợp các câu hỏi bạn cần

 

để trả lời trong trường hợp này trước khi cố gắng tạo chủ đề trợ giúp mới. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nghiên cứu của bạn và các câu hỏi mà bạn đang trả lời trong quá trình đó sẽ có hiệu quả để tạo ra tài liệu tuyệt vời. Và một phần của quá trình thực hiện nghiên cứu tuyệt vời là tiến hành phân tích khán giả. Vì vậy, bạn sẽ nghe đi nghe lại thuật ngữ này trong công việc viết bài kỹ thuật.

Các kỹ năng liên quan khác

Điều này liên quan đến việc hiểu đối tượng mục tiêu, bao gồm nhân khẩu học, trình độ kiến ​​thức kỹ thuật liên quan đến sản phẩm và công ty cũng như sở thích và nhu cầu của họ. Nếu bạn phân tích đúng đối tượng thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được trải nghiệm người dùng phù hợp. Điều này bao gồm nghiên cứu về khả năng đọc được thực hiện đối với tài liệu kỹ thuật về bản cuối cùng.

 

Ví dụ: sau khi sản phẩm hoặc tính năng được ra mắt ở đây, tiến hành kiểm tra khả năng sử dụng và tạo hướng dẫn cho người dùng, đây là quá trình bạn hiểu cách sử dụng sản phẩm dễ dàng như thế nào, sau đó giải thích cách sử dụng sản phẩm đó cho người dùng mục tiêu. Và thường thì bạn là người đầu tiên dùng thử các tính năng mới, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Kỹ năng edit, chỉnh sửa

Và tất nhiên, bạn cần có kỹ năng chỉnh sửa mạnh mẽ. Điều này bao gồm đánh giá nội dung hiệu đính, chính tả và dấu câu, cấu trúc và văn phong, giọng điệu, VO kỹ thuật và từ vựng kỹ thuật. Tôi khuyên bạn nên luôn mang theo một cuốn sách ngữ pháp bên mình. Tôi luôn có một cái ngay trong ba lô và trên bàn làm việc.

 

Những người viết kỹ thuật giỏi nhất mà tôi biết đều đọc lại những cuốn sách ngữ pháp giống nhau vài tháng một lần, và đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Khi chúng ta thực hiện nghiên cứu xong, chúng ta cần sắp xếp các dữ kiện. Viết về mặt kỹ thuật đã đòi hỏi phải rất trực tiếp với thông tin mà người viết đưa ra.

 

Điều này đòi hỏi những sự thật mạnh mẽ và kịp thời sẽ mang lại sức nặng cho nội dung. Tùy thuộc vào loại người viết kỹ thuật và nhiệm vụ mà họ đang thực hiện. Họ sẽ dành một phần thời gian viết được phân bổ của mình để sắp xếp tất cả các sự kiện theo thứ tự quan trọng đối với vấn đề. Sau đó, họ sẽ tiếp tục và xây dựng phần nội dung còn lại xung quanh nó.

Organizing Facts

Ví dụ: một người viết kỹ thuật làm việc trên một tờ báo trắng sẽ thu thập thông tin thực tế về các sự kiện nhất định khi họ mô tả vấn đề, sau đó họ sẽ tiếp tục sắp xếp những thông tin đó và cách hỗ trợ tốt nhất cho giải pháp. Và việc tổ chức dữ kiện theo cách cụ thể giúp người viết tinh chỉnh quá trình viết của mình và dành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu hiệu quả.

Sáng tạo và phân phối nội dung

Tiếp tục, chúng tôi có trách nhiệm tạo ra và cung cấp. . Người viết lấy bộ hướng dẫn nội dung tại công ty của họ và căn chỉnh nội dung tích lũy của họ với nội dung tạo ra sẽ hỗ trợ nhân viên kỹ thuật và khách hàng về chức năng của nó, trách nhiệm cụ thể này là nơi phong cách và định dạng viết khác nhau nhất.

 

Vì có hàng chục loại nội dung thuộc phạm vi viết kỹ thuật nên một số người viết có thể thực hiện tìm kiếm trên internet và tạo nội dung tương tự với những gì họ tìm thấy và sửa đổi nó một chút cho phù hợp với dự án. Nhưng đối với bất kỳ sản phẩm kỹ thuật thực sự nào, họ sẽ phải làm nhiều hơn thế một chút, như chúng tôi đã đề cập trước đó, điều đó có nghĩa là họ sẽ cần xem qua các văn bản và sách hướng dẫn mang tính học thuật và tạo ra các phiên bản của chúng một cách đơn giản từ định dạng kiến thức họ đã đạt được.

 

Bất kể quá trình phát triển nội dung của họ diễn ra như thế nào, người viết đều phải tạo ra nội dung và phân phối nội dung đó thông qua các kênh hiện có đến những người đã quyết định trước. Một số người viết cũng có thể chịu trách nhiệm phân phối và quảng bá nội dung. Đây thường là trường hợp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nguồn lực viết kỹ thuật hạn chế.

 

Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn có thể phải vận hành Twitter hoặc mạng xã hội một chút. Một lần nữa, điều đó thường chỉ dành cho các công ty nhỏ. Bây giờ chúng ta đã xem xét vai trò và trách nhiệm điển hình của người viết kỹ thuật. và danh mục đầu tư, chúng ta hãy chuyển sang các bằng cấp và kinh nghiệm mà một ứng viên lý tưởng dự kiến ​​​​sẽ đáp ứng.

Ví dụ về mô tả công việc về Technical hay kỹ thuật

Bằng cách này, bạn có thể đảo ngược cách thức của mình để có được công việc bằng cách khớp với mô tả. Ví dụ đầu tiên chúng ta xem xét là vai trò trong một công ty công nghệ trực tuyến. Dưới đây là một số điều bạn sẽ thấy trong bản mô tả công việc. Hơn ba năm kinh nghiệm viết kỹ thuật, tài liệu dựa trên kiến ​​thức.

 

Giao tiếp mạnh mẽ, thoải mái và bằng lời nói cũng như kinh nghiệm làm việc với nội dung trên nhiều phương tiện. Có kinh nghiệm làm việc giữa các bộ phận để truyền đạt các chi tiết cơ bản của sản phẩm. Có kinh nghiệm sở hữu mạnh mẽ và quy trình tạo tài liệu từ đầu đến cuối. Sự chú ý tuyệt vời đến từng chi tiết và khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên và làm việc trên nhiều dự án với tốc độ nhanh.

 

Thay đổi môi trường. Kinh nghiệm làm việc với các công cụ sau cũng được ưu tiên Confluence. Jira được tiếp xúc với phần mềm xuất bản tài liệu như Mat Cap, trợ giúp robo hoặc phần mềm khác dựa trên nền tảng đó và đó chỉ là một ví dụ. Mô tả công việc viết kỹ thuật thực sự khác nhau giữa các ngành.

 

và thông thường các công cụ này vẫn rất phổ biến bất kể bạn đang làm việc trong ngành nào. Vì vậy, điều đó giúp mọi việc dễ dàng hơn một chút, nhưng tốt nhất là chúng ta nên xem xét lại bản mô tả công việc để cung cấp cho bạn ý tưởng toàn diện về loại mô tả mà bạn có thể gặp. Vì vậy, ở đây chúng tôi có một vị trí viết bài kỹ thuật tại một công ty SaaS.

Job Description Example: SaaS

Hãy nhớ rằng SaaS là ​​một trong những ngành phát triển nhanh nhất và có nhu cầu rất lớn về người viết kỹ thuật. Trong mô tả công việc, chúng tôi thấy rằng ứng viên nên biết cách giám sát sự cộng tác của nhóm với nhóm phát triển, qa, quản lý sản phẩm và các nhóm khác để lập kế hoạch nghiên cứu, chỉnh sửa và sửa đổi tài liệu in và trực tuyến.

 

Và điều này bao gồm tổng quan chung, hướng dẫn, cài đặt, hướng dẫn cấu hình, tài liệu lớp đào tạo và tài liệu API cũng như viết cho nhiều đối tượng từ người dùng cuối không rành về kỹ thuật đến lập trình viên. Quản trị viên hệ thống, nhà tích hợp cũng như các chính sách và quy trình đã được thiết lập của nhóm tuân thủ các phong cách, chính sách và quy trình hiện có, giám sát công việc chỉnh sửa và đánh giá sản xuất thuần túy, tích hợp trường hợp sử dụng và dữ liệu chức năng vào các ví dụ tài liệu người dùng.

Fastest Growing Industries: Ngành công nghiệp phát triển nhất

Bây giờ, nếu bạn muốn trở thành một nhà văn kỹ thuật, bạn cần biết rằng hầu hết tất cả các ngành công nghiệp toàn cầu hiện nay đều có nhu cầu cơ bản về tài liệu kỹ thuật. Đó là một tin tuyệt vời vì công việc đang ở mức cao. Tuy nhiên, một số ngành có nhu cầu ngày càng cao về người viết kỹ thuật và trong trường hợp đó, họ có xu hướng trả nhiều tiền hơn.

 

Vậy những ngành đó là gì? Vâng, chúng ta có ngành công nghiệp máy móc hạng nặng, công nghiệp phần mềm, công nghiệp ô tô, công nghiệp y tế, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngành giáo dục, công nghiệp quốc phòng, công nghiệp hàng không vũ trụ và công nghiệp điện tử tiêu dùng là một trong những ngành phát triển nhanh nhất về viết kỹ thuật.

 

Cần lưu ý rằng mỗi lĩnh vực đều có những ngóc ngách cụ thể. Và bạn phải tìm ra ngách phù hợp nhất với mình dựa trên kinh nghiệm cũng như sở thích của bạn. Ví dụ, ngay cả trong ngành công nghiệp phần mềm, bạn có thể làm việc với nhiều loại công ty phần mềm khác nhau như công ty phần mềm dựa trên dịch vụ, công ty phần mềm dựa trên người tiêu dùng và thậm chí cả các công ty khởi nghiệp.

 

Và tất cả những điều này sẽ yêu cầu bạn những thứ khác nhau mà bạn cần có khả năng điều chỉnh. Hy vọng rằng khi xem video này, bạn đã đạt được một số tiến bộ trong việc tự xác định con đường sự nghiệp viết lách kỹ thuật của mình nằm ở đâu. Một kỹ năng phổ quát mà tất cả các nhà văn kỹ thuật đều cần, bất kể con đường sự nghiệp, là sử dụng một hệ thống viết hiệu quả.

The Writing System Analyze Purpose

Vì vậy, ở đây chúng ta có một ví dụ về hệ thống chữ viết mà người viết kỹ thuật nên sử dụng. Như bạn có thể thấy, điều đầu tiên cần làm là phân tích đối tượng và mục đích. Bạn phải chắc chắn rằng đối tượng mục tiêu là đúng. Sau đó chúng ta chuyển sang viết tuyên bố mục đích, thu thập thông tin về chủ đề này, viết dàn ý.

 

Và phần cuối cùng ở đây là viết bản nháp. Bây giờ đó chỉ là sự khởi đầu. Sau bản thảo ban đầu, bạn phải chỉnh sửa, chỉnh sửa bản nháp để mạch lạc và rõ ràng hơn. Cuối cùng, bản thảo cần được kiểm tra để phục hồi và cuối cùng là việc hiệu đính được thực hiện. Vì vậy, nếu bạn không hiểu chiều sâu này và hệ thống này, bạn sẽ không trở thành một nhà văn iCal vĩ đại.

 

Vì vậy, hãy nhớ lưu nó vào bộ nhớ của bạn để bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn viết tài liệu. Và bởi vì bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên. Điều quan trọng là bạn phải có những kỳ vọng về mức lương phù hợp trong đầu. Bằng cách đó, bạn có thể yêu cầu mức lương phù hợp và không thất vọng khi họ đưa ra con số thấp hoặc bạn không ngạc nhiên nếu nó cao hơn mức bạn yêu cầu.

 

Và hãy nhớ rằng những mức lương này phụ thuộc vào ngành, công ty và địa điểm nơi bạn làm việc. Nói tóm lại, nếu bạn làm việc ở một địa điểm đắt đỏ hơn cho một công ty, chẳng hạn như San Francisco, và đó là cho một công ty thực sự cần người viết kỹ thuật, tức là một công ty phần mềm phức tạp, thì bạn có nhiều khả năng được trả nhiều tiền hơn.

Mức lương mong đợi

Theo Glassdoor, mức lương trung bình của một nhà văn hạng 10 ở Mỹ là khoảng 57. Với mức lương cao nhất giới hạn là 79.000. Những con số này dựa trên hơn 6.000 báo cáo tiền lương và theo Indeed, theo báo cáo tiền lương năm 1800 mà họ đã xem xét, các nhà văn kỹ thuật kiếm được trung bình khoảng 57.000, gần bằng con số cửa kính và thang điểm trả lương.

 

Nó báo cáo rằng các nhà văn kỹ thuật kiếm được trung bình khoảng 60.000 mỗi năm với mức lương từ 42.000 đến 87. Vì vậy, ở đây chúng tôi có một số nguồn khác nhau để bạn hiểu về ước tính lương. Và hãy nhớ rằng những người viết kỹ thuật cấp cao ở các vị trí cao trong lĩnh vực này có thể kiếm được hơn sáu con số.

 

Vì vậy, bạn đang nghĩ đến những người có thể đang quản lý một nhóm người viết kỹ thuật sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là một người viết kỹ thuật cá nhân và để hiểu rõ hơn về một số công việc bạn cần phải chuẩn bị để tạo ra. Đây là một ví dụ. Kỹ năng thiết kế của bạn cần phải đạt mức tương đương để tạo ra các mô tả sản phẩm giống như mô tả mà bạn nhìn thấy.

 

Và điều này không cần phải nghiên cứu quá nhiều để hiểu cách tạo ra thứ gì đó như thế này, chỉ cần thực hành một chút là bạn có thể làm được. Trong ví dụ thứ hai này, rất nhiều bài viết kỹ thuật được viết rất tốt. Tuy nhiên, có một số sai lầm mà một người viết kỹ thuật giỏi muốn mắc phải. Điều đó bao gồm những gì trong câu đầu tiên.

 

Bạn có thể nhận ra nó? Tôi sẽ cho bạn một giây. Đó là từ đầu tiên. Những nhà văn kỹ thuật giỏi không sử dụng từ này gần đây vì ý nghĩa của nó thay đổi theo thời gian. Nếu bạn đọc cùng một báo cáo vào một năm sau, bạn có thể nghĩ rằng gần đây nó đề cập đến một vài ngày trước, mặc dù nó đề cập đến hơn một năm trước.

 

Vì vậy, hãy nói về một số cách hiểu sai nghiêm trọng vì công việc được thực hiện bởi một người viết kỹ thuật, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cụ thể và rõ ràng với những chi tiết nhỏ đó và nó sẽ giúp phân biệt bạn là một kỹ thuật viên xuất sắc. Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể tìm kiếm việc làm bằng văn bản kỹ thuật nhờ vào internet.

Where to Look for Jobs

Tôi khuyên bạn nên đến những nơi như Indeed, LinkedIn, Người viết kỹ thuật, hq, Bảng việc làm, Upwork và các trang web việc làm tự do khác. Thông thường, các trang web dành cho việc làm tự do không trả lương quá cao, nhưng đôi khi bạn bắt gặp một số điểm quý giá về mặt khách hàng mà bạn làm việc cùng và điều đó thậm chí có thể trở thành các vị trí toàn thời gian hoặc làm việc tự do lâu dài.

 

Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng hồ sơ LinkedIn của bạn để tiếp cận và kết nối trực tiếp với những người quản lý tuyển dụng tại công ty mà bạn muốn làm việc. Hãy hỏi họ những câu hỏi về vai trò và cố gắng đưa ra một số giá trị dù nhỏ đến đâu. Và vì bạn đang hoàn thiện sơ yếu lý lịch của mình để có được công việc, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể giải quyết được ba điều này.

How to Write a Technical Writer Resume

Giữ sơ yếu lý lịch của bạn trong một trang, làm cho sơ yếu lý lịch của bạn có định hướng hành động và đặt các con số ở mọi nơi làm cho công việc và giá trị mà bạn cung cấp cho nó trở nên hữu hình. Tôi sẽ không đi quá sâu ở đây vì chúng tôi có cả một video về cách viết kỹ thuật viết sơ yếu lý lịch và tôi có LinkedIn mô tả này bên dưới video này, vì vậy hãy nhớ tiếp tục và xem thử.

 

Mọi người thực sự yêu thích video đó và nó đã giúp mọi người có được việc làm, vì vậy hoàn toàn xứng đáng để xem nó. Và một cách dễ dàng để vượt qua hàng người xin việc là chỉ cần chủ động và không phản ứng với quá trình tuyển dụng. Điều này có nghĩa là gửi email và nhắn tin LinkedIn cho người quản lý tuyển dụng và kết nối với văn bản kỹ thuật hiện có.

How to Pitch

Từ công ty mục tiêu mà bạn muốn làm việc, tôi khuyên bạn nên sử dụng những công cụ này để tìm email, những người mà bạn muốn kết nối. Và chúng khá rẻ và bạn có thể tìm thấy chúng trực tuyến chỉ bằng cách nhập tên của chúng vào Google. Và họ cũng có một lộ trình học tập nhỏ. Vì vậy, ở đây chúng ta có thợ săn.

 

io clear bit và chúng đi kèm với tiện ích mở rộng của Chrome mà bạn có thể sử dụng một phần. Và Lucia, tất nhiên là bạn muốn tiếp tục tạo một CRM hoặc một bảng tính đơn giản để theo dõi tất cả các công ty mà bạn muốn làm việc và theo dõi nhất quán các công ty đó. Nếu không làm được điều này thì bạn chỉ có thể tự trách mình nếu không kiếm được công việc viết bài kỹ thuật.

 

Những người có được việc làm nhanh chóng luôn tạo một bảng tính để theo dõi quan điểm của các nhà tuyển dụng và liên hệ. Vậy đó là kiếm được việc làm 1 0 1. Vì thế bạn phải làm vậy. Và bạn có nó rồi đấy! Bây giờ bạn đã học được những nguyên tắc cơ bản để trở thành một nhà văn kỹ thuật giỏi.

 

Và như đã nói, tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo. Chúc mừng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *