Làm thế nào để thành công với các khoá học trực tuyến?

Rate this post

Tham gia một khóa học trực tuyến có thể là quá sức. Làm thế nào để bạn học theo tốc độ của riêng bạn và đạt được mục tiêu của mình một cách thành công? 

Dưới đây là một số lời khuyên chung có thể giúp bạn tập trung và đi đúng hướng.

Đặt mục tiêu học tập hàng ngày 

Hãy tự hỏi bản thân bạn hy vọng đạt được điều gì trong khóa học mỗi ngày. Đặt mục tiêu rõ ràng có thể giúp bạn duy trì động lực và đánh bại sự trì hoãn. Mục tiêu phải cụ thể và dễ đo lường, chẳng hạn như “Tôi sẽ xem tất cả các video trong Học phần 2 và hoàn thành bài tập lập trình đầu tiên”. Và đừng quên tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được tiến bộ hướng tới mục tiêu của mình! 

Tạo không gian học tập chuyên dụng 

Bạn sẽ dễ dàng nhớ lại thông tin hơn nếu ở cùng nơi bạn học thông tin đó lần đầu tiên, vì vậy việc có một không gian riêng ở nhà để tham gia các khóa học trực tuyến có thể giúp việc học của bạn hiệu quả hơn. Loại bỏ mọi phiền nhiễu khỏi không gian và nếu có thể, hãy tách nó ra khỏi giường hoặc ghế sofa của bạn. Sự phân biệt rõ ràng giữa nơi bạn học và nơi bạn nghỉ giải lao có thể giúp bạn tập trung.  

Sắp xếp thời gian học theo lịch của bạn 

Mở lịch của bạn và chọn thời gian đáng tin cậy, có thể dự đoán được mà bạn có thể dành để xem bài giảng và hoàn thành bài tập. Điều này giúp đảm bảo rằng các khóa học của bạn sẽ không trở thành điều cuối cùng trong danh sách việc cần làm của bạn. 

Giữ bản thân có trách nhiệm 

Kể cho bạn bè về các khóa học bạn đang tham gia, đăng thành tích lên tài khoản mạng xã hội hoặc viết blog về bài tập về nhà của bạn. Có một cộng đồng và mạng lưới hỗ trợ gồm bạn bè và gia đình để cổ vũ bạn sẽ tạo nên sự khác biệt!

Tích cực ghi chép 

Ghi chú có thể thúc đẩy tư duy tích cực, tăng cường khả năng hiểu và mở rộng khoảng chú ý của bạn. Đó là một chiến lược tốt để tiếp thu kiến ​​thức cho dù bạn đang học trực tuyến hay trong lớp học. Vì vậy, hãy lấy một cuốn sổ tay hoặc tìm một ứng dụng kỹ thuật số phù hợp nhất với bạn và bắt đầu tổng hợp những điểm chính. 

Tham gia thảo luận 

Diễn đàn thảo luận khóa học là nơi tuyệt vời để đặt câu hỏi về bài tập, thảo luận về chủ đề, chia sẻ tài nguyên và kết bạn. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng những người học tham gia diễn đàn thảo luận có khả năng hoàn thành khóa học cao hơn 37%. Vì vậy hãy đăng bài ngay hôm nay! 

Làm một việc một lúc 

Đa nhiệm sẽ kém hiệu quả hơn so với việc tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất tại một thời điểm. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford phát hiện ra rằng “Những người thường xuyên bị tấn công bởi nhiều luồng thông tin điện tử không thể chú ý, nhớ lại thông tin hoặc chuyển từ công việc này sang công việc khác cũng như những người hoàn thành một nhiệm vụ tại một thời điểm”. Hãy tập trung vào một việc tại một thời điểm. Bạn sẽ tiếp thu nhiều thông tin hơn và hoàn thành bài tập với năng suất cao hơn và dễ dàng hơn so với khi bạn cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc.  

Nghỉ giải lao 

Việc cho đầu óc nghỉ ngơi sau khi học là rất quan trọng để đạt được hiệu suất cao. Nếu bạn thấy mình đang giải quyết một vấn đề khó khăn mà không có nhiều tiến bộ trong một giờ, hãy nghỉ ngơi. Đi dạo bên ngoài, tắm hoặc nói chuyện với bạn bè có thể giúp bạn tái tạo năng lượng và thậm chí mang đến cho bạn những ý tưởng mới về cách giải quyết dự án. 

Hành trình học tập của bạn bắt đầu ngay bây giờ!  

  • Trong khi chuẩn bị cho bài kiểm tra mô-đun hoặc nỗ lực đạt được mục tiêu học tập của mình, bạn nên:   
  • Thực hiện qua từng bài học trong lộ trình học tập. Cố gắng không bỏ qua bất kỳ hoạt động hoặc bài học nào trừ khi bạn chắc chắn rằng bạn đã biết rõ thông tin này để tiếp tục.    
  • Tận dụng cơ hội để quay lại và xem video hoặc đọc tất cả thông tin được cung cấp trước khi chuyển sang bài học hoặc mô-đun tiếp theo.  
  • Hoàn thành tất cả các câu hỏi và bài tập về kiến ​​thức và học phần.
  • Đọc phản hồi cẩn thận khi trả lời các câu hỏi, vì điều này sẽ giúp bạn củng cố những gì bạn đang học.  
  • Tận dụng môi trường học tập thực tế được cung cấp bởi các bài tập. Bạn có thể đạt được sự củng cố đáng kể cho việc học của mình thông qua việc áp dụng từng bước các kỹ năng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *