TOP 9 Sàn mua bán giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam & Thế Giới

Rate this post

Nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn chọn một sàn Bitcoin uy tín với thanh khoản cao, mình sẽ gợi ý cho bạn top 10 sàn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam và trên thế giới kèm biểu phí giao dịch chi tiết của các sàn. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc lựa chọn nơi uy tín để đầu tư sinh lời trong tương lai.

Sàn Bitcoin là gì?

Sàn Bitcoin là sàn giao dịch tiền ảo cung cấp hoạt động mua, bán, đầu tư Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung cho tất cả người dùng đăng ký và hoạt động trên sàn.

Đây là một nơi trung gian kết nối người bán với người mua Bitcoin và các Altcoins khác theo hình thức minh bạch, nhanh chóng và thuận lợi.

Tôi cần lưu ý gì để chọn sàn Bitcoin uy tín?

Để chọn các sàn giao dịch Bitcoin uy tín bạn cần chú ý 6 yếu tố sau:

Tiêu chí chọn sàn Bitcoin Đánh giá Tầm quan trọng
Thanh khoản Khối lượng giao dịch cao Cao
Kiểm tra sổ lệnh (Order Book)
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Name
Cao
Cộng đồng hỗ trợ Cộng đồng người dùng và nhà đầu tư sôi động Trung bình
Bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp Trung bình
Biểu phí giao dịch So sánh phí giao dịch của các sàn Cao
Lựa chọn sàn có mức phí cạnh tranh Cao
Tính bảo mật Sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến Cao
Có uy tín và hoạt động lâu dài Cao
Hỗ trợ đa dạng Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử Trung bình
Giao diện dễ sử dụng Trung bình
Yếu tố khác Quy định pháp lý Cao
Hình thức giao dịch Trung bình
Các chương trình khuyến mãi Trung bình

Chú thích:

 • Cao: Yếu tố hàng đầu, cần được ưu tiên lựa chọn.
 • Trung bình: Yếu tố cần cân nhắc, có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Tổng hợp phí giao dịch của các sàn Bitcoin uy tín

Giao dịch giao ngay là gì?

Giao dịch giao ngay (Spot trading) là phương thức mua bán Bitcoin trực tiếp giữa người mua và người bán, tương tự như việc bạn mua một món đồ bằng tiền mặt và sở hữu nó ngay lập tức.

Bảng 1: Phí giao dịch giao ngay của Top sàn giao dịch Bitcoin hiện nay

Sàn Bitcoin Tỷ lệ phí Maker Tỷ lệ phí Taker
ONUS 0,00% 0,00%
Binance (VIP 0) 0,10% 0,10%
Huobi 0,20% 0,20%
Kraken 0,16% 0,16%
Gemini 0,20% 0,20%
KuCoin 0,10% 0,10%
Bitget 0,10% 0,10%
Coinbase 0,40% 0,60%
ByBit (chưa là VIP) 0,100% 0,100%

Bảng 2: So sánh phí Marker và Taker:

Loại phí Định nghĩa Mức Phí Ví dụ
Phí Maker Phí dành cho người tạo thanh khoản Thấp Đặt lệnh giới hạn chưa được khớp
Phí Taker Phí dành cho người lấy thanh khoản Cao Đặt lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn được khớp ngay

 

#1 sàn Bitcoin: Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được sáng lập bởi Changpeng Zhao (Triệu Trường Bằng) – người Canada gốc Trung Quốc. Sàn này cung cấp nền tảng giao dịch cho hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định được niêm yết, bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB trên Binance Spot.

Giới thiệu tổng quan về hệ sinh thái Binance

Binance cũng hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat như USD, EUR, VND,.. và nhiều đồng tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Binance coin,.. Sàn Binance có mức phí giao dịch tương đối thấp và hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam.

Sàn này cũng hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat,… Một số sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu của Binance là giao dịch Margin, Futures, P2P, Staking, Savings, Launchpad, và hơn thế nữa.

Binance nổi tiếng với khối lượng giao dịch lớn. Tính đến năm 2023, Binance là sàn Bitcoin lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình là 30 tỷ USD. Binance đã mở rộng ra toàn cầu, thiết lập văn phòng tại Malta và hợp tác với Chính phủ Bermuda. Công ty cũng đầu tư vào các dự án tiền xu ổn định và hợp tác với Simplex của Israel để cho phép mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

→ Có thể bạn quan tâm: https://katehoang.com/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-binance-moi-nhat-2024/

#2 sàn Bitcoin: Huobi

Huobi là một trong những sàn Bitcoin uy tín hàng đầu của Đông Nam Á và trên thế giới. Sàn giao dịch này được thành lập vào ngày 1/9/2013 bởi Leon Li tại Trung Quốc và hiện đang có trụ sở tại Singapore. Huobi cung cấp hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau cho các nhà đầu tư như Bitcoin, Ethereum, USDT,…

Công ty hiện có văn phòng tại Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Vào tháng 8 năm 2018, nó trở thành một công ty niêm yết công khai tại Hồng Kông.

Huobi cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm cho người dùng, bao gồm:

 • Nền tảng giao dịch crypto cho phép người dùng mua, bán, và giao dịch.
 • Ví tiền điện tử an toàn.
 • Dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi), chẳng hạn như cho vay và vay tiền ảo.
 • Báo cáo phân tích thị trường Bitcoin để giúp người dùng đưa ra quyết định đầu tư.

Huobi đặt mục tiêu phát triển bền vững trong cộng đồng tiền điện tử và xây dựng cầu nối giữa thế giới truyền thống và thế giới tiền điện tử.

#3 sàn Bitcoin: CoinBase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở chính tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Sàn giao dịch này được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam.

Sàn Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình đạt hơn 5 tỷ USD. Những tính năng chính của sàn này gồm: mua bán, giao dịch, lưu trữ và đặt cược tiền điện tử.

Coinbase là một sàn giao dịch đáng tin cậy và an toàn, với các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. Sàn giao dịch này cũng được hỗ trợ bởi nhiều tổ chức tài chính lớn, bao gồm Fidelity Investments và Goldman Sachs.

 • Khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình: 5 tỷ USD
 • Các loại tiền điện tử được hỗ trợ: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, USD Coin, Tether, Dogecoin, …
 • Các tính năng và dịch vụ: Mua bán, giao dịch, lưu trữ, đặt cược tiền điện tử
 • Tính bảo mật: Mật mã 256-bit, bảo mật 2 yếu tố, giám sát an ninh 24/7
 • Thanh khoản: Cao

Coinbase là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu hoặc các nhà đầu tư đang tìm kiếm một sàn giao dịch an toàn và đáng tin cậy.

#4 sàn Bitcoin: OKX

OKX là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở chính tại Seychelles. Sàn giao dịch này được thành lập vào năm 2017 bởi Jay Hao.

Sàn OKX là một trong các sàn giao dịch Bitcoin uy tín, với khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình đạt hơn 10 tỷ USD. Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng khả năng mua bán, giao dịch, lưu trữ và đầu tư vào tiền điện tử.

Đây là sàn giao dịch được đánh giá là một sàn giao dịch đáng tin cậy và an toàn, với các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. Sàn giao dịch này cũng được hỗ trợ bởi nhiều tổ chức tài chính lớn, bao gồm Sequoia Capital China và SoftBank Vision Fund.

#5 sàn Bitcoin: KuCoin

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2013 bởi Michael Gan và Eric Don. Sàn giao dịch này có trụ sở chính tại Seychelles và hiện đang hoạt động ở hơn 200 quốc gia.

Sàn KuCoin đã huy động được khoảng 27,5 triệu đô la Bitcoin thông qua ICO và nhận được nguồn vốn đầu tư từ các công ty như NGC Ventures, Karnika Yashwant, IDG Capital, và Matrix Partners. Đến năm 2021, sàn đã thu hút thêm 150 triệu đô la qua vòng gọi vốn thứ hai.

Sàn hỗ trợ hơn giao dịch 600 loại token khác nhau, bao gồm các đồng tiền cho mục đích thanh toán, meme coins, và gaming tokens.

Dưới đây là một số điểm nổi bật của sàn giao dịch KuCoin:

 • Được thành lập sớm và có lịch sử hoạt động lâu đời
 • Hoạt động ở nhiều quốc gia trên thế giới
 • Huy động được nguồn vốn đầu tư lớn
 • Hỗ trợ nhiều loại token khác nhau
 • KuCoin là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm kiếm một sàn giao dịch có uy tín, an toàn và đa dạng về các loại token được hỗ trợ.

#6 sàn Bitcoin: Remitano

Remitano là một sàn giao dịch Bitcoin P2P uy tín và đáng tin cậy, được nhiều người dùng trên thế giới lựa chọn. Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng một nền tảng giao dịch an toàn và thuận tiện, với nhiều tính năng và dịch vụ hỗ trợ.

Sàn giao dịch tiền ảo -Remitano

Remitano được thành lập bởi một đội ngũ chuyên nghiệp từ lĩnh vực ngân hàng, với kinh nghiệm sâu rộng về sản phẩm tài chính, tiền điện tử, hệ thống thanh toán và phát triển phần mềm.

Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng khả năng mua bán, giao dịch, lưu trữ và đầu tư vào Bitcoin. Remitano cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Malaysia, tiếng Indonesia, và tiếng Nga.

Remitano có mặt tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam, Úc, Malaysia, Nigeria, Campuchia, Trung Quốc, và đang ngày càng phát triển.

Trong những năm qua, Remitano đã phục vụ hơn 3 triệu người dùng, và trở thành một trong những nhà lãnh đạo tiêu biểu trong ngành công nghiệp blockchain.

#7 sàn Bitcoin: ByBit

Sàn giao dịch ByBit được thành lập vào năm 2018 tại Dubai, đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. ByBit nhanh chóng trở thành một trong những sàn Bitcoin uy tín hàng đầu thế giới, với khối lượng giao dịch 24 giờ đạt hơn 2 tỷ đô la Mỹ vào tháng 12 năm 2023.

Sàn giao dịch tiền ảo -bybit

Sàn này đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc mở rộng dịch vụ và người dùng của mình, với sự tăng trưởng 77% về cơ sở người dùng toàn cầu và thực hiện giao dịch trị giá hơn 1.7 nghìn tỷ đô la tiền điện tử trong quý cuối cùng của năm 2021. Sàn giao dịch không chỉ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử, mà còn thực hiện các hợp đồng tài trợ cho các tổ chức thể thao và esports, bao gồm Liên đoàn Bóng đá Argentina và câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản Avispa Fukuoka.

#8 sàn Bitcoin: Upbit

Upbit là một sàn giao dịch Bitcoin được thành lập vào năm 2017 tại Hàn Quốc. Sàn giao dịch này là một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở Hàn Quốc, với khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình đạt hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Sàn giao dịch tiền ảo -upbit

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về sàn giao dịch Upbit:

 • Nhà sáng lập: Lee Byung-gun
 • Năm thành lập: 2017
 • Trụ sở: Hàn Quốc
 • Khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình: 1 tỷ đô la Mỹ
 • Các loại tiền điện tử được hỗ trợ: Hơn 150 loại tiền điện tử
 • Các tính năng và dịch vụ: Mua bán, giao dịch, lưu trữ, đầu tư tiền điện tử
 • Tính bảo mật: Mật mã 256-bit, bảo mật 2 yếu tố, giám sát an ninh 24/7
 • Thanh khoản: Cao
 • Phí giao dịch: Thấp

 #9 sàn Bitcoin: Gate

Gate.io là một sàn Bitcoin được thành lập vào năm 2013. Sàn giao dịch này có trụ sở chính tại Seychelles và hiện đang hoạt động ở hơn 100 quốc gia.

Sàn giao dịch tiền ảo -gate.io

 • Nhà sáng lập: Lin Dai
 • Khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình: 5 tỷ đô la Mỹ
 • Các loại tiền điện tử được hỗ trợ: Hơn 1.700 loại tiền điện tử
 • Các tính năng và dịch vụ: Mua bán, giao dịch, lưu trữ, đầu tư tiền điện tử

# 10 Sàn giao dịch BING X

Kết luận

Thị trường giao dịch Bitcoin là một lĩnh vực đầy biến động và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, việc lựa chọn một sàn giao dịch uy tín là vô cùng quan trọng.

Chúc các bạn thành công trên con đường đầu tư tài chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *